Hi, Phòng khách!
Trang chủ
Đăng nhập
Công Cụ Tìm Kiếm

Lần hoạt động

| |
Tìm kiếm

  Sitemap là gì? Hướng dẫn tạo sitemap online cho website

Bài viết được duyệt bởi PuaruVN
Đăng ngày :22.04.2016 / 17:32[TOP]
choiem1lan2
BN2002
Super Moderator
♥♥♥♥♥♥
[DZ]
Bạn là một SEOER bạn đang cần tìm hiểu thông tin Sitemap là gì? và cách cài đặt nó vào website như thế nào, mình cá với các bạn nếu ai đã từng làm Seo 1 lần hoặc nhiều thì cũng đã và thử tìm hiểu Sitemap là gì? hoặc cách tạo Sitemap online. Vậy mình xin giới thiệu với các bạn Sitemap là gì? và cách cái đặt Sitemap nha.

Sitemap là gì? Hướng dẫn tạo sitemap online cho website

I - Sitemap là gì?

– Chúng ta gọi Sitemap (là sơ đồ của một trang website) và là một tập tin văn bản nó chứa tất cả các URL còn gọi là (đường dẫn) của một trang website. Vậy Sitemap còn có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL thông báo sẽ được gửi tới cho bạn khi nó mới được cập nhật.

Và ngoài ra, Sitemap còn có những ý nghĩa và liên quan gì đến các URL khác trong trang website của bạn?

– Và toàn bộ công việc của Sitemap luôn là hướng dẫn cho các bộ máy (google, yahoo, bing….) để tìm kiếm thu thập thông tin của trang website của bạn một cách hiệu quả đồng thời cập nhật những thay đổi ở trên trang website của bạn, như là thêm một trang website mới hay thay đổi website hiện tại của bạn.

II - Vậy vì sao website chúng ta cần có sitemap?

Như các bạn đã biết thì trang web của chúng ta cần phải có một sitemap vì ở phần Đ/N sitemap chúng mình đã tìm hiểu có những chức năng là một sơ đồ website và rất cần thiết cho website của bạn để có thể đạt được vị trí cao trong hệ thống tìm kiếm của (google, bing, yahoo….) vì vậy các hệ thống tìm kiếm luôn đánh giá cao các website của bạn có một sơ đồ điều hướng và khi truy cập vào website cảu bạn. Luôn rất hữu ích cho các bot tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm lùng sục trong website của bạn và để lập chỉ mục (index), và luôn luôn đem lại lợi ích cho chiến lược SEO. Tố nhất cho chiến dịch seo của bạn được lên đỉnh nhất.

Để tạo sitemap thì như chúng ta đã biết luôn có nhiều phần mềm hỗ trợ để làm sitemap như là Gsitemap, Bài viết dưới đây Vietads xin hướng dẫn các bạn cách làm sitemap trực tiếp trên internet một cách tốt nhất mà rất nhiều SEOER đã dùng và thử nghiệm thành công.

III - Hướng dẫn các cách để tạo sitemap cho website...!!!

Trước khi tạo sitemap cho website các bạn cần phải chú ý là: trang web miễn phí được 500 link, > hơn 500 link thì phải mất phí để tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ tiếp theo.

Một là: Vào địa chỉ website là:
Vui lòng đăng nhập để thấy Links!

– Chúng ta điền domain website của bạn vào: Starting URL (các bạn chú ý đường link dẫn tới website cần tạo)
– Và chọn thông số là daily, weekly…..ở ô Change frequency
– Ở Tại Priority: bạn luôn có 2 lựa chọn là tự động để chúng ta thiết lập hoặc thiết lập bằng tay hoặc (auto cho nó nhanh tróng).

Tiếp theo chúng ta bấm vào: Start

Lúc này chúng ta chờ đợi nhá, và rất nhanh thui nếu website của bạn đơn giản và ít trang và ngược lại nha.
Đợi đến khi chạy xong bạn sẻ nhận được 1 list các file sitemap, chúng ta chỉ cần chú ý đến 4 file như sau là: sitemap.xml, ror.xml, sitemap.html và urllist.txt

Tiếp tục Bước 2: Down 4 file ở trên về máy.
– Và sử dụng Em Editor, Notepad ++ để mở file sitemap.xml để sét thông số Priority cho các url theo ý của chúng ta.
– Chúng ta lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của chúng ta nha, và nếu Url nào quan trọng chúng ta nên cho nó cao điểm hơn, và cao nhất là 1.0 và thấp nhất luôn là 0.10

Bước 3: cuối cùng chúng ta hoàn thành: Upload lên root (ngang với index.php , index.asp, index.html…) và verify sitemap ở Google Webmaster. phần này thường các bạn Seo không làm thì nhờ bên code cho nhanh nhá.
Chúc các bạn thành công
Nguồn :
Vui lòng đăng nhập để thấy Links!
Bình luận bài viết
Đăng Nhập để Bình luận và sử dụng đầy đủ tính năng Diễn Đàn
  Tổng số: 1 Bình luận

Chia sẻ bài viết
Đám Mây Từ Khóa
Bài Viết Cùng chuyên mục
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
BigTruyen.info - Kho Truyện Tranh Online Khổng lồ
Trang chủ